Palak Paneer Recipe in Marathi | पालक पनीर रेसिपी मराठीत | Cook Recipe

palak paneer recipe in marathi

पालक पनीर रेसिपी बदल पूर्ण माहिती | पालक पनीर रेसिपी मराठीमध्ये | Cook Recipe | Palak Paneer Recipe in Marathi

Palak paneer recipe in Marathi,Paneer tikka recipe in Marathi, paneer recipes, paneer masala recipe, paneer butter masala, kadai paneer recipe, shahi paneer recipe,

पालक पनीर हा आपल्या देशातील एक अतिशय प्रसिद्ध पदार्थ आहे. ते बनवणे हे खाण्याइतके सोपे आहे. ही डिश अनेक प्रकारे बनवली जाते. ही पंजाबी भाजी आहे पण आवडणाऱ्यांची संख्या पंजाबी लोकांपेक्षा जास्त आहे. पालक हे पौष्टिक अन्न आहे आणि ते आपल्यासाठी किती फायदेशीर आहे हे आपणा सर्वांना माहीतच आहे. योग्य  पद्धतीनं बनवलं तर ते खाण्याची मजाच काही और असते. पालक केवळ आपल्या डोळ्यांचा प्रकाश वाढवत नाही तर आपल्या संपूर्ण शरीरासाठी फायदेशीर आहे.

  1. पालक पनीर खाण्याचे काय फायदे आहेत? (What are the benefits of eating Palak Paneer?)

पालक लोह, पोटॅशियम, प्रथिने, फायबर आणि इतर आवश्यक पोषक तत्वांचा समृद्ध स्रोत आहे. दुसरीकडे, पनीर हे प्रथिने, कॅल्शियमचे भांडार देखील आहे, जे मधुमेहाच्या रुग्णांसाठी खूप महत्वाचे आहे. पालक आणि पनीर या दोन्हींचे वेगवेगळे सेवन केल्यास हाडे मजबूत होतात, परंतु ते एकत्र खाल्ल्याने त्यांचे फायदे कमी होतात.

  1. पालक पनीरची चव कशी असते? (What does Palak Paneer taste like?)

 पालक पनीरची चव अगदी भारतीय रेस्टॉरंटसारखी आहे! पालक आणि मलईदार भारतीय चीज, पनीरसह बनवलेले समृद्ध आणि मलईदार, ही करी एक निरोगी शाकाहारी डिनर आहे जी तुम्हाला नक्कीच आवडेल. त्याला साग पनीर असेही म्हणतात.

  1. पालक पनीर कडवट वाटल्यास काय करावे? (Why does spinach turn bitter after cooking?)

दूध, दही किंवा ताजी मलई घालून पालक पनीरची चव बेअसर करण्याचा सर्वात सोपा मार्ग आहे. पालक ग्रेव्ही शिजल्यावर त्यात दही किंवा ताजी मलई घाला. हे कटुता संतुलित करेल आणि डिशला समृद्ध पोत देखील देईल. जर तुमची पालक ग्रेव्ही खूप घट्ट असेल तर तुम्ही त्यात दूध देखील घालू शकता.

  1. पालक कधी वापरू नये? (When should spinach not be used?)

पालकमध्ये भरपूर जीवनसत्त्वे असतात जी रक्त पातळ करणाऱ्यांवर प्रतिक्रिया देतात. त्यामुळे जर तुम्ही रक्त पातळ करणारे औषध घेत असाल, मधुमेहाचे रुग्ण असाल किंवा मुतखडा होण्याची शक्यता असेल तर तुम्ही पालक खाणे टाळावे.

  1. पालक पनीरसोबत काय खावे? (What to eat with Palak Paneer?)

पालक पनीर बटर नान, जीरा भात, तूप भात, रोटी किंवा साधा पराठा बरोबर सर्व्ह करा.

  1. पालक पनीर बनवण्याचा कालावधी(time): (Preparation time for Palak Paneer )

पालक पनीर ही अशी भाजी आहे जी क्वचितच कोणाला आवडत नाही. सर्वात महत्वाची गोष्ट म्हणजे ते बनवायला जास्त वेळ लागत नाही. पालक पनीर भाजी बनवण्यासाठी साधारणपणे २०-२५ मिनिटे लागतात. प्रत्येकाची भाजी बनवण्याची पद्धत वेगळी आहे, पण खाली दिलेल्या पद्धतीनुसार ही भाजी बनवायला जवळपास तेवढाच वेळ लागेल. पालक पनीर  बनवताना प्रथम आपण त्यासाठी लागणारे साहित्य तयार करून घेतले पाहिजे, त्यासाठी साधारण ३०  मिनिटे लागतात. तयारी झाल्यावर रेसिपी बनवण्यासाठी साधारण २५ मिनिटे लागतात असा एकूण ५५  मिनिटांचा कालावधी लागतो.  खाली दिलेल्या पद्धतीचा वापर करून ही डिश बनवली तर ४-५  सदस्यांसाठी पुरेसे आहे.

पालक पनीर रेसिपी मराठीत | Palak Paneer Recipe in Marathi

साहित्य:

  • 500 ग्रॅम पालक
  • 200 ग्रॅम पनीर
  • २ हिरव्या मिरच्या
  • 1 टीस्पून रिफाइंड तेल
  • हिंग
  • 1 टीस्पून जिरे
  • 1 टीस्पून हळद पावडर
  • 1 टीस्पून कसुरी मेथी
  • 1 बारीक चिरलेला टोमॅटो
  • 1 बारीक चिरलेला कांदा
  • 1 लसूण
  • १ टीस्पून आले
  • 2 टीस्पून मलई किंवा मलाई
  • लाल तिखट (चवीनुसार)
  • मीठ (चवीनुसार)
  • १ टीस्पून गरम मसाला
  • 1 टीस्पून लिंबाचा रस

पालक पनीर बनवायची रेसिपी (How to make Palak Paneer Recipe)

  •  पालक पनीर बनवण्यापूर्वी पालकची पाने नीट स्वच्छ करून त्याचे बारीक तुकडे करून घ्या. पालक मिठाच्या पाण्यात 2 मिनिटे उकळवा. हलका उकडलेला पालक चाळणीत निथळून घ्या.
  • आता पालक, आले, हिरवी मिरची आणि १ चमचा पाणी मिक्सर मध्ये बारीक करून पेस्ट बनवा.
  •  एका कढईत मंद आचेवर रिफाइंड तेल गरम करा, त्यात पनीरचे तुकडे टाका आणि हलका तपकिरी रंग येईपर्यंत ढवळा. आता हे पनीरचे तुकडे नॅपकिन पेपरवर बाहेर ठेवा म्हणजे ते तेल शोषून घेईल.
  • गरम तेलाच्या पॅनमध्ये बारीक चिरलेले कांदे हलके तपकिरी होईपर्यंत तळा. कांदा परतून झाल्यावर त्यात टोमॅटो घाला. आता ती तयार पेस्ट तळलेले कांदे आणि टोमॅटोमध्ये घाला. आता हे मिश्रण थोडा वेळ शिजवून घ्या. १/३ कप पाणी घालून मंद आचेवर उकळी येईपर्यंत शिजवा.
  •   हे संपूर्ण मिश्रण चांगले मिसळा. उकळायला लागल्यावर त्यात पनीर घालून ४-५ मिनिटे शिजवा.
  • आता कसुरी मेथी आणि लिंबाचा रस घालून मिक्स करा. आग कमी करा आणि त्यात क्रीम घाला.
  • आता मंद आचेवर थोडा वेळ शिजू द्या.

आणखी वाचा..

  1. Paneer Masala Recipe in Marathi | पनीर मसाला रेसिपी मराठीत | Cook Recipe
  2. Paneer Paratha Recipe in Marathi | पनीर पराठा रेसिपी मराठीत | Cook Recipe
  3. Paneer Biryani Recipe in Marathi | पनीर बिर्याणी रेसिपी मराठीत | Cook Recipe
  4. Chilli Paneer Recipe in Marathi | चिली पनीर रेसिपी मराठीत | Cook Recipe
  5. Shahi Paneer Recipe in Marathi | शाही पनीर रेसिपी मराठीत | Cook Recipe
  6. Matar Paneer Recipe in Marathi | मटर पनीर रेसिपी मराठीत | Cook Recipe
  7. Palak Paneer Recipe in Marathi | पालक पनीर रेसिपी मराठीत | Cook Recipe
  8. कढई पनीर रेसिपी मराठीत | Kadai Paneer Recipe in Marathi | Cook Recipe
  9. पनीर टिक्का रेसिपी मराठीत | Paneer Tikka Recipe in Marathi | Cook Recipe
  10. Methi Paneer Recipe in Marathi | मेथी पनीर रेसिपी मराठीत | Cook Recipe
  11. Paneer Korma Recipe in Marathi | पनीर कोरमा रेसिपी मराठीत | Cook Recipe
  12. Vegetable Manchow Soup Recipe in Marathi | व्हेजिटेबल मनचाऊ सूप रेसिपी मराठीत | Cook Recipe
  13. Paneer Momos Recipe in Marathi | पनीर मोमोज रेसिपी मराठीत | Cook Recipe
  14. Vegetable Soup Recipe in Marathi | व्हेजिटेबल सूप रेसिपी मराठीत | Cook Recipe
  15. Paneer Nuggets Recipe in Marathi | पनीर नगेट्स रेसिपी मराठीत | Cook Recipe
  16. Paneer Cutlet Recipe in Marathi | पनीर कटलेट रेसिपी मराठीत | Cook Recipe
  17. पनीर पकोडा रेसिपी मराठीत | Paneer Pakoda Recipe in Marathi | Cook Recipe
  18. मलाई पनीर रेसिपी मराठीत | Malai Paneer Recipe in Marathi | Cook Recipe
  19. Paneer Bhurji Recipe in Marathi | पनीर भुर्जी रेसिपी मराठीत | Cook Recipe

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*