कढई पनीर रेसिपी मराठीत | Kadai Paneer Recipe in Marathi | Cook Recipe

कढई पनीर रेसिपी बदल पूर्ण माहिती | कढई पनीर रेसिपी मराठीमध्ये | Cook Recipe | Kadai Paneer Recipe in Marathi

kadai paneer recipe in marathi, Paneer tikka recipe in Marathi, paneer recipes, paneer masala recipe, paneer butter masala, shahi paneer recipe, chilli paneer recipe, paneer biryani recipe, paneer bhurji recipe, paneer paratha recipe, paneer pakora recipe, paneer rolls recipe, paneer korma recipe, malai paneer recipe, matar paneer recipe in marathi

कढई पनीर हा पंजाबी पदार्थ आहे. आजकाल ते प्रत्येक रेस्टॉरंट, ढाब्यावर सर्वत्र उपलब्ध आहे. लोक मोठ्या आवडीने खातात. जेव्हा एखादा पाहुणा तुमच्या घरी येतो तेव्हा तुम्हाला बाहेरून काहीही मागवण्याची गरज नसते, सर्व साहित्य काही वेळात गोळा करा आणि ही चवदार आणि अप्रतिम डिश बनवा. कढई पनीर रोटी, नान, पराठा, कुलचा इत्यादींसोबत खाऊ शकतो. हा पदार्थ जितका स्वादिष्ट आहे तितकाच बनवायलाही सोपा आहे. तर उशीर कशाला, खाली दिलेल्या रेसिपीच्या मदतीने ही स्वादिष्ट डिश तयार करा आणि तुमच्या मित्रांना, नातेवाईकांना आणि पाहुण्यांना प्रभावित करा.

1. कढई पनीर कशापासून बनते? (What is Kadai paneer made of?)

कढई पनीर ही एक लोकप्रिय भारतीय पनीर डिश आहे जी पनीर (भारतीय कॉटेज चीज), कांदे आणि भोपळी मिरचीने मसालेदार कांदा टोमॅटो ग्रेव्हीमध्ये ताज्या ग्राउंड कढई मसाल्यासह शिजवलेली आहे. हे कढई पनीर भारतीय रेस्टॉरंट्समधील एक प्रसिद्ध साइड डिश आहे आणि रोटी, नान किंवा जीरा राईस सोबत उत्तम प्रकारे सर्व्ह केले जाते.

2. कढई पनीर असे का म्हणतात? (Why it is called Kadhai paneer?)

कढई पनीर ही एक साधी पण आश्चर्यकारकपणे चवदार पनीर डिश आहे जी पनीर आणि भोपळी मिरची घालून ताजे ग्राउंड मसाले घालून बनवले जाते ज्याला कढई मसाला म्हणतात. त्याला कढई पनीर असे म्हटले जाते कारण ते कढई नावाच्या खास भारतीय वॉकमध्ये शिजवले जाते, जे भारतीय जेवणातील मूलभूत स्वयंपाकघरातील आवश्यक आहे.

3. कढई पनीर आणि पनीर मसाला यात काय फरक आहे? (What is the difference between Kadai paneer and paneer masala?)

कढई पनीर ही एक मसालेदार ग्रेव्ही रेसिपी आहे जी त्याला एक मजबूत ठळक चव देण्यासाठी भरपूर मसाले वापरते. तथापि, पनीर बटर मसाला एक गोड मलईदार काजू आणि टोमॅटो-आधारित करी आहे ज्यामध्ये सौम्य मसाले आणि काजू वापरतात. ग्रेव्ही अधिक सूक्ष्म आणि समृद्ध आहे आणि किंचित गोड आहे.

4. कढई पनीर आरोग्यासाठी चांगले आहे का? (Is Kadhai paneer good for health?)

होय, कढई पनीर हेल्दी आहे. पनीरमध्ये उच्च दर्जाचे प्रोटीन आणि कॅल्शियम असते जे वजन कमी करण्यास मदत करते. पनीरमध्ये कर्बोदकांचे प्रमाण कमी आणि प्रथिने जास्त असल्याने ते हळूहळू पचते आणि त्यामुळे मधुमेहासाठी चांगले.

5. कढई पनीर बनवण्याचा कालावधी(time): (Preparation time for Kadai Paneer)

कढई पनीर बनवताना प्रथम आपण त्यासाठी लागणारे साहित्य तयार करून घेतले पाहिजे, त्यासाठी साधारण १० मिनिटे लागतात. तयारी झाल्यावर रेसिपी बनवण्यासाठी साधारण २५ मिनिटे लागतात असा एकूण ३५ मिनिटांचा कालावधी लागतो. खाली दिलेल्या पद्धतीचा वापर करून ही डिश बनवली तर ४-५ सदस्यांसाठी पुरेसे आहे.

कढई पनीर रेसिपी मराठीत | Kadai Paneer Recipe in Marathi

साहित्य:

  • २ कप पनीर
  • 1 टीस्पून जिरे
  •  मीठ – चवीनुसार
  • २ चमचे तेल
  • 1 कांदा
  •  2 टोमॅटो
  • 1 टीस्पून आले लसूण पेस्ट
  • 1 टीस्पून धणे
  •  1 टीस्पून बडीशेप
  • 3-4 वेलची
  • २-३ लवंगा
  • 1 टीस्पून लाल तिखट
  •  1 सिमला मिरची
  •  2-3 टीस्पून कोथिंबीर
  •  २ टीस्पून गरम मसाला
  • १ कप बटर (लोणी)

कढई पनीर रेसिपी कशी बनवायची (How to make Kadai Paneer)

  • सर्व प्रथम सर्व भाज्या नीट स्वच्छ करा. आता ते बारीक कापून ठेवा. भाजी जाड कापता कामा नये हे लक्षात ठेवा. तसेच पनीरचे तुकडे करून घ्या. पनीर योग्य आकारात कापून घ्या जेणेकरून ते देखील चांगले दिसेल.
  • भाजी चिरल्यानंतर कढईत थोडे तेल टाकून त्यात मसाले टाका. धणे, वेलची, बडीशेप, लवंग इत्यादी कढईत चांगले तळून घ्या. मसाला चांगला भाजला की बाहेर काढून बाजूला ठेवा.
  • असे केल्यावर कढईत तूप किंवा बटर टाकून त्यात कांदा चांगला परतून घ्या. कांदा हलका गोल्डन ब्राऊन झाला की त्यात टोमॅटो घाला. कांदा आणि टोमॅटो चांगले परतून घ्या.
  • आता या मिश्रणात आले लसूण पेस्ट टाका आणि नीट मिक्स करा आणि थोडा वेळ शिजू द्या. थोडा मसाला शिजल्यावर त्यात इतर भाज्या जसे की सिमला मिरची घालून मिक्स करावे. आता त्यात मीठ, मिरची, गरम मसाला इत्यादी पनीरचे तुकडे घालून चांगले मिक्स करा.
  • हे झाल्यावर सर्व मिश्रण एकजीव करा आणि त्यानुसार थोडे पाणी टाका म्हणजे थोडी ग्रेव्ही तयार होईल.
  • असे केल्यावर पॅन झाकून 3-4 मिनिटे शिजू द्या. आता बघा काही वेळाने भाजी थोडी घट्ट झाली की गॅस बंद करा. तुमचे गरम गरम कढई पनीर तयार आहे.

आणखी वाचा..

  1. Paneer Masala Recipe in Marathi | पनीर मसाला रेसिपी मराठीत | Cook Recipe
  2. Paneer Paratha Recipe in Marathi | पनीर पराठा रेसिपी मराठीत | Cook Recipe
  3. Paneer Biryani Recipe in Marathi | पनीर बिर्याणी रेसिपी मराठीत | Cook Recipe
  4. Chilli Paneer Recipe in Marathi | चिली पनीर रेसिपी मराठीत | Cook Recipe
  5. Shahi Paneer Recipe in Marathi | शाही पनीर रेसिपी मराठीत | Cook Recipe
  6. Matar Paneer Recipe in Marathi | मटर पनीर रेसिपी मराठीत | Cook Recipe
  7. Palak Paneer Recipe in Marathi | पालक पनीर रेसिपी मराठीत | Cook Recipe
  8. कढई पनीर रेसिपी मराठीत | Kadai Paneer Recipe in Marathi | Cook Recipe
  9. पनीर टिक्का रेसिपी मराठीत | Paneer Tikka Recipe in Marathi | Cook Recipe
  10. Methi Paneer Recipe in Marathi | मेथी पनीर रेसिपी मराठीत | Cook Recipe
  11. Paneer Korma Recipe in Marathi | पनीर कोरमा रेसिपी मराठीत | Cook Recipe
  12. Vegetable Manchow Soup Recipe in Marathi | व्हेजिटेबल मनचाऊ सूप रेसिपी मराठीत | Cook Recipe
  13. Paneer Momos Recipe in Marathi | पनीर मोमोज रेसिपी मराठीत | Cook Recipe
  14. Vegetable Soup Recipe in Marathi | व्हेजिटेबल सूप रेसिपी मराठीत | Cook Recipe
  15. Paneer Nuggets Recipe in Marathi | पनीर नगेट्स रेसिपी मराठीत | Cook Recipe
  16. Paneer Cutlet Recipe in Marathi | पनीर कटलेट रेसिपी मराठीत | Cook Recipe
  17. पनीर पकोडा रेसिपी मराठीत | Paneer Pakoda Recipe in Marathi | Cook Recipe
  18. मलाई पनीर रेसिपी मराठीत | Malai Paneer Recipe in Marathi | Cook Recipe
  19. Paneer Bhurji Recipe in Marathi | पनीर भुर्जी रेसिपी मराठीत | Cook Recipe

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*