ब्रेड पकोडा रेसिपी बदल पूर्ण माहिती | ब्रेड पकोडा रेसिपी मराठीमध्ये | Bread Pakoda Recipe in Marathi | Cook Recipe
कांदा भजी रेसिपी मराठीत, बटाटा भजी, कोबी भजी, ब्रेड भजी, मेथी भजी, मूग डाळ भजी, सोयाबीन भजी, पनीर भजी, कोथिंबीर भजी, मिरची भजी, पालक भजी, Bread Pakoda Recipe in Marathi
ब्रेड पकोडा रेसिपी मराठीत( Bread Pakoda Recipe in Marathi)
ब्रेड पकोडा ही एक अतिशय प्रसिद्ध भारतीय चहाच्या वेळेचा नाश्ता आणि नाश्ता पाककृती आहे आणि बनवायला अगदी सोपी आहे. तुम्ही ते फक्त ब्रेड आणि पिठात न भरता बनवू शकता किंवा मसालेदार बटाटा किंवा पनीर भरून भरू शकता. ते घरी कसे बनवायचे ते येथे आहे.
ब्रेड पकोडा म्हणजे काय? (What is Bread Pakodain in Marathi?)
हा एक अतिशय प्रसिद्ध भारतीय नाश्ता आहे जो विशेषत: पंजाबमध्ये लोकप्रिय आहे, जो तुम्हाला बहुतेक भारतीय स्ट्रीट फूड स्टॉल्स आणि छोट्या रेस्टॉरंटमध्ये सापडेल. हे मुळात बेसनाच्या पिठात आणि तळलेले ब्रेडचे तुकडे आहे.पावसाळ्यात खाणे हा एक हॉट फेव्हरेट स्नॅक आहे, ताजे बनवलेल्या गरम ब्रेड पकोड्यांसोबत गरम चाय असे काहीही नाही. हे पकोडे स्टफिंगसह किंवा त्याशिवाय तयार केले जाऊ शकतात, आज मी त्याची एक साधी आवृत्ती पोस्ट करत आहे. ब्रेडचे तुकडे कोटिंग करून गरम तेलात तळणे यात काहीतरी दिव्य आहे. या पकोडे खाल्ल्याने तुमचा दिवस खूप खास होईल, कदाचित हा सर्वात आरोग्यदायी नाश्ता नसावा, परंतु या पकोड्यांसोबत, जोडलेल्या कॅलरीज नक्कीच फायदेशीर आहेत.
ब्रेड पकोडा तुमच्यासाठी चांगला आहे का? (Is bread pakoda good for you in Marathi?)
नाही, ही रेसिपी मधुमेह, हृदय आणि वजन कमी करण्यासाठी चांगली नाही . हा पकोडा तळलेला असतो. तळलेले कोणतेही अन्न निरोगी जीवनासाठी योग्य नाही. खोल तळण्यामुळे तेलाचे शोषण वाढते म्हणून तुमच्या चरबीचे प्रमाण वाढते.
ब्रेड पकोड्याच्या कॅलरीज, ब्रेड पकोडा हेल्दी आहे का? (Is bread pakoda good for you in Marathi?)
नाही, ही रेसिपी मधुमेह, हृदय आणि वजन कमी करण्यासाठी चांगली नाही. हा पकोडा तळलेला असतो. तळलेले कोणतेही अन्न निरोगी जीवनासाठी योग्य नाही. खोल तळण्यामुळे तेलाचे शोषण वाढते म्हणून तुमच्या चरबीचे प्रमाण वाढते.
ब्रेड पकोडा बनवण्याचा कालावधी (time): (Preparation time for Bread Pakoda in Marathi)
ब्रेड पकोडा साहित्याच्या तयारीसाठी ५ मिनिटे लागतात. तयारी झाल्यावर रेसिपी बनवण्यासाठी १५ मिनिटे लागतात असा एकूण २० मिनिटांचा कालावधी लागतो. खाली दिलेल्या पद्धतीचा वापर करून हि डिश बनवली तर ४-५ सदस्यांसाठी पुरेसे आहे.
Bread Pakoda Recipe in Marathi | ब्रेड पकोडा रेसिपी मराठीत | Cook Recipe
साहित्य:
- 6-8 ब्रेडचे तुकडे (त्रिकोणात कट करा)
- 1 कप बेसन/चण्याची पीठ
- 2 चमचे लिंबाचा रस
- ¼ टीस्पून बेकिंग सोडा
- चवीनुसार मीठ
- 1 टीस्पून हिरवी मिरची (बारीक चिरलेली)
- 2 टेबलस्पून ताजी कोथिंबीर (बारीक चिरलेली)
- 1 टीस्पून ओवा
- ½ टीस्पून हळद पावडर
- तेल (तळण्यासाठी)
कृती:
- एका वाडग्यात ब्रेडचे तुकडे वगळता सर्व साहित्य मिक्स करावे.
- पाणी घालून पीठ बनवा.
- पीठ चमच्याच्या मागील बाजूस कोट करण्यासाठी पुरेसे पातळ असावे.
- तळण्यासाठी तेल गरम करा.
- तेल गरम झाले की गॅस मध्यम आचेवर ठेवा.
- ब्रेडचे तुकडे पिठात बुडवून गरम तेलात टाका.
- दोन्ही बाजूंनी गोल्डन ब्राऊन होईपर्यंत तळून घ्या.
- टिश्यू लाइन केलेल्या प्लेटवर काढून टाका.
- कोथिंबीरीच्या चटणीसोबत गरमागरम सर्व्ह करा.
- पकोडे तळताना पॅनवर जास्त गर्दी करू नका.
नोट्स: (Notes)
- चांगला ब्रेड पकोडा बनवण्यासाठी पिठातली सातत्य खूप महत्त्वाची असते. ते खूप जाड किंवा खूप पातळ नसावे.
- ब्रेड पकोडे मध्यम आचेवर तळून घ्या.
- तुम्ही ब्रेडचे तुकडे चौकोनी करू शकता.
सर्व्ह कसे करावे? (Serving Suggestions)
- कोथिंबीरीच्या चटणीसोबत गरम झाल्यावर हे पकोडे उत्तम लागतात.
- हा ब्रेड पकोडा तुमच्या संध्याकाळच्या चहासोबत खाण्यासाठी योग्य नाश्ता आहे; ते मुले आणि प्रौढांना सारखेच आवडते.
- मला कोथिंबीर चटणी सोबत काही टोमॅटो केचप पण सर्व्ह करायला आवडते. गोड चिंचेची चटणीही यासोबत चांगली लागते.
आणखी वाचा.
1.कढई पनीर रेसिपी मराठीत | Kadai Paneer Recipe in Marathi | Cook Recipe
2.पनीर टिक्का रेसिपी मराठीत | Paneer Tikka Recipe in Marathi | Cook Recipe
Leave a Reply