कॉर्न भजी/पकोडा रेसिपी बदल पूर्ण माहिती | कॉर्न भजी/पकोडा रेसिपी मराठीमध्ये | Corn Pakoda Recipe in Marathi | cook recipe
कांदा भजी रेसिपी मराठीत, बटाटा भजी, कोबी भजी, ब्रेड भजी, मेथी भजी, मूग डाळ भजी, सोयाबीन भजी, पनीर भजी, कोथिंबीर भजी, मिरची भजी, पालक भजी, Corn Pakoda Recipe in Marathi
कॉर्न भजी/पकोडा रेसिपी मराठीत (Corn Pakoda Recipe in Marathi)
कॉर्न पकोडा किंवा भजी ही चहाच्या वेळी स्नॅकची रेसिपी आहे जी स्वीट कॉर्न वापरून बनवली जाते.
संध्याकाळचा हा जलद नाश्ता काही मसाल्यांसोबत गोड कॉर्न बारीक करून तयार केला जातो आणि नंतर सोनेरी तपकिरी आणि कुरकुरीत होईपर्यंत तळला जातो. ही पकोडाची सोपी आणि झटपट रेसिपी आहे जी चहाच्या वेळेस उत्तम नाश्ता बनवते. हे बिस्किट किंवा चिप्स सारख्या कोणत्याही पॅकबंद किंवा जंक फूडपेक्षा आरोग्यदायी आहे जे आपण अनेकदा चहाच्या वेळी देतो.
कॉर्न पकोडा रेसिपीची तयारी कशी करावी – (How to Prepare for Corn Pakoda Recipe in marathi)
स्वीट कॉर्न कॉर्न उकळवा आणि कॉर्न कॉबपासून वेगळे करा अन्यथा गोठलेले कॉर्न (Frozen Corn) वापरा.
इतर सर्व आवश्यक साहित्य तयार ठेवा.
कॉर्न कसे खावे? ( How to eat corn in marathi?)
मक्याचा ताज्या शेंगा पाण्यात उकळून गाळून त्यात साखर मिसळून प्यायल्याने लघवीची जळजळ आणि किडनीची कमजोरी दूर होते. टीबी रुग्णांसाठी मका खूप फायदेशीर आहे. टीबीचे रुग्ण किंवा ज्यांना टीबी झाल्याची शंका आहे त्यांनी रोज मक्याची भाकरी खावी.
फील्ड कॉर्न खाणे चांगले आहे का? (Is it good to eat field corn?)
लोक शेतातील कणीस थेट शेतातून खात नाहीत कारण ते कठोर आणि निश्चितपणे गोड नाही. त्याऐवजी, शेतातील कॉर्न गिरणीतून जाणे आवश्यक आहे आणि कॉर्न सिरप, कॉर्न फ्लेक्स, पिवळ्या कॉर्न चिप्स, कॉर्न स्टार्च किंवा कॉर्न फ्लोअर सारख्या अन्न उत्पादनांमध्ये आणि घटकांमध्ये रूपांतरित केले पाहिजे.
कॉर्न पकोडा बनवताना लक्षात ठेवा या गोष्टी – (Things to remember while making Corn Pakoda in marathi)
- कॉर्नचे भरड मिश्रण बनवा, ते छान कुरकुरीत पोत देईल.
- मऊ पकोडे बनवण्यासाठी ताजे आणि रसाळ कॉर्न वापरा.
- तळण्याआधी मिश्रणात 2 चमचे गरम तेल घाला, यामुळे पकोड्यांना ओलावा येईल आणि ते आतून मऊ होतील.
- कॉर्न कर्नल किंवा फ्रोझनचा वापर करा. कच्चे कॉर्न वापरू नका.
- गरम तेलात मध्यम आचेवर गोल्डन ब्राऊन होईपर्यंत तळा.
- तेलाचे तापमान टिकवून ठेवण्याची खात्री करा, ते गरम किंवा खूप थंड नसावे.
- तुम्हाला नंतर सर्व्ह करायचे असल्यास, मिश्रणात मीठ घालू नका आणि मिश्रण हवाबंद कंटेनरमध्ये थंड करा. तळण्याआधी मीठ घाला.
- तेलात पकोडे घातल्यानंतर एका बाजूने सोनेरी तपकिरी झाल्यावरच पलटवा. जास्त पलटवू नका अन्यथा ते तेलात फुटू लागेल.
कॉर्न भजी बनवण्याचा कालावधी(time): (Preparation time for Corn Pakoda in marathi)
कॉर्न भजी साहित्याच्या तयारीसाठी १५ मिनिटे लागतात. तयारी झाल्यावर रेसिपी बनवण्यासाठी २० मिनिटे लागतात असा एकूण ३५ मिनिटांचा कालावधी लागतो. खाली दिलेल्या पद्धतीचा वापर करून हि डिश बनवली तर ३-४ सदस्यांसाठी पुरेसे आहे.
Corn Pakoda Recipe in Marathi | कॉर्न भजी/पकोडा रेसिपी मराठीत
साहित्य:
- 250 ग्रॅम कॉर्न
- २ नग हिरवी मिरची
- २ नग लवंगा
- आवश्यकतेनुसार पाणी
- 4 चमचे कोथिंबीर पाने
- १ टीस्पून किसलेले आले
- १ टीस्पून हळद पावडर
- 1 टीस्पून लाल मिरची पावडर
- 1 टीस्पून धने पावडर
- ४ चमचे बेसन (चण्याचे पीठ)
- २ चमचे तांदळाचे पीठ
- चवीनुसार मीठ
- १ टीस्पून भाजलेली बडीशेप
- 1 टीस्पून हिंग
- तळण्यासाठी तेल
कॉर्न भजी कशी बनवायची : (How to make Corn Bhaji/Pakoda in marathi)
कॉर्न मिश्रण बनवा –
- मिक्सरच्या भांड्यात हिरवी मिरची आणि लवंगा सोबत उकडलेले कॉर्न दाणे एकत्र करा.
- बारीक मिश्रण तयार करण्यासाठी एकत्र बारीक करा. पाणी घालू नका.
- मिश्रण एका मिक्सिंग बाऊलमध्ये हलवा.
- त्यात कोथिंबीर, हिंग, हळद, तिखट, धनेपूड, किसलेले आले, बेसन, तांदळाचे पीठ, भाजलेली बडीशेप आणि मीठ घालावे.
- सर्वकाही छान मिक्स करा.
भजी / पकोडे तळणे –
- कढईत पकोडे तळण्यासाठी पुरेसे तेल गरम करा.
- तळण्याआधी कॉर्नच्या मिश्रणात २ चमचे गरम तेल घाला. मिक्सर द्या.
- मिश्रणाचा एक छोटा तुकडा तेलात टाकून तापमान तपासा, ते लगेच वाढले पाहिजे.
- एक टीस्पून वापरून गरम तेलात उच्च तापमानावर मिश्रण घाला.
- आच मध्यम करा आणि पकोडे गोल्डन ब्राऊन होईपर्यंत तळून घ्या. पकोडे फक्त एकच पलटवा ते एका बाजूने शिजवले जातात.
- जास्त पलटवू नका अन्यथा ते तेलात फुटू लागेल.
- पूर्ण होईपर्यंत बॅचमध्ये तळून घ्या.
- गरमागरम कोथिंबीर चटणी, चिंचेची चटणी आणि केचप सोबत सर्व्ह करा.
कॉर्न पकोडा कसा सर्व्ह करावा – (How to serve Corn Pakoda in Marathi)
कॉर्न पकोडे मस्त गेट-टूगेदर किंवा पार्टी स्नॅक बनवतात. गरम चहा सोबत पुदिना कोथिंबीर चटणी आणि केचप सोबत सर्व्ह करा. सोबतच मक्का पोहे चिवडा, भाजलेले मखाणे ही तुमची चहाच्या वेळेची पार्टी हिट करण्यासाठी सर्व्ह करा.
टीप🙁Notes)
- तेलाचे तापमान नियंत्रित करण्याची खात्री करा.
- तळण्याआधी मिश्रणात गरम तेल घाला, त्यामुळे पकोड्यांना ओलावा येईल.
- ताजे कॉर्न वापरा, कडक आणि कोरडे कॉर्न खूप कोरडे होईल ज्यामुळे पोटदुखी होईल.
आणखी वाचा.
1.कढई पनीर रेसिपी मराठीत | Kadai Paneer Recipe in Marathi | Cook Recipe
2.पनीर टिक्का रेसिपी मराठीत | Paneer Tikka Recipe in Marathi | Cook Recipe
Leave a Reply