रवा डोसा रेसिपी मराठीत | Rava Dosa Recipe in Marathi | Cook Recipe

रवा डोसा रेसिपी बदल पूर्ण माहिती | रवा डोसा रेसिपी मराठीमध्ये | Cook Recipe | Rava Dosa Recipe in Marathi

Rava dosa recipe, masala dosa recipe, paneer dosa recipe, moong dal dosa recipe, egg dosa recipe, methi dosa recipe, bread dosa,  chilli dosa recipe, palak dosa recipe, cheese dosa recipe, wheat dosa recipe, plain dosa recipe, neer dosa recipe, oats dosa recipe, masala oats dosa recipe, ragi dosa recipe, Rava Dosa Recipe in Marathi

रवा डोसा हा अतिशय चविष्ट आणि अप्रतिम पदार्थ आहे. रवा डोसा हा दक्षिण भारतीय पदार्थ असला तरी आता तो केवळ आपल्या भारतातच नाही तर परदेशातही प्रसिद्ध आहे. परदेशात अशी अनेक रेस्टॉरंट आहेत जिथे फक्त रवा डोसा मिळतो किंवा रवा डोसा ही त्यांची खासियत आहे असे म्हणता येईल. ते खाणाऱ्यांची संख्या जितकी जास्त तितकी ती बनवणे सोपे जाते.

ना ते बनवायला जास्त वेळ लागतो ना अनेक पदार्थ. ते बनवण्यासाठी लागणारे सर्व साहित्य घरी उपलब्ध आहे. बहुतेक लोकांना सकाळच्या नाश्त्यात रवा डोसा खायला आवडतो. पहिले, ते खूप हलके आहे आणि दुसरे म्हणजे ते इतके चवदार आहे की ते सकाळी लवकर खाल्ल्याने संपूर्ण दिवस तुमचा बनतो. तुम्हाला हवे असल्यास तुम्ही ते रात्रीच्या जेवणातही खाऊ शकता.

हे हलके आहे, म्हणूनच लहान मुले आणि मोठ्या लोकांनाही ते खायला आवडते. पण आता तुम्हाला कुठेही जाण्याची गरज नाही, आम्ही तुमच्यासाठी एक अतिशय सोपी पद्धत आणली आहे, ज्याच्या मदतीने तुम्ही काही वेळात स्वादिष्ट रवा डोसा बनवू शकता आणि तुमचे मित्र, नातेवाईक आणि कुटुंबातील सदस्यांना खूश करू शकता. तर उशीर कशाला, साहित्य गोळा करा आणि गरम आणि चवदार रवा डोसा बनवण्यासाठी खाली दिलेल्या पद्धतीचे अनुसरण करा.

  1. रवा डोसाची खासियत काय आहे ? (What is special about Rava Dosa?)

रवा डोसा हा अतिशय चविष्ट आणि अप्रतिम पदार्थ आहे. रवा डोसा हा दक्षिण भारतीय पदार्थ असला तरी आता तो केवळ आपल्या भारतातच नाही तर परदेशातही प्रसिद्ध आहे. परदेशात अशी अनेक रेस्टॉरंट आहेत जिथे फक्त रवा डोसा मिळतो किंवा रवा डोसा ही त्यांची खासियत आहे असे म्हणता येईल.

  1. रवा डोसा बनवण्याचा कालावधी(time): (Preparation time for Rava Dosa Recipe)

 रवा डोसा रेसिपी साहित्याच्या तयारीसाठी १० मिनिटे लागतात. तयारी झाल्यावर रेसिपी बनवण्यासाठी १५  मिनिटे लागतात असा एकूण २५  मिनिटांचा कालावधी लागतो. खाली दिलेल्या पद्धतीचा वापर करून हि डिश बनवली तर ३-४  सदस्यांसाठी पुरेसे आहे.

रवा डोसा रेसिपी मराठीत | Rava Dosa Recipe in Marathi

साहित्य:

  • २ कप रवा
  • २ कप तांदळाचे पीठ
  • २ कप दही
  • 1 टीस्पून जिरे
  • १ टीस्पून आले हिरवी मिरची पेस्ट
  • 1/2 टीस्पून किसलेले नारळाचे खोबर
  • 1 गाजर
  • २ चमचे तेल
  • चवीनुसार मीठ

 रवा डोसा कसा बनवायचा (How to make Rava Dosa)

  • रवा डोसा बनवण्यासाठी प्रथम रवा आणि तांदळाचे पीठ चाळून स्वच्छ करा.
  • आता एक भांडे घ्या आणि त्यात तांदळाचे पीठ, रवा आणि दही घालून पीठ तयार करा. पीठ जास्त घट्ट किंवा पातळ नको.
  • हे मिश्रण काही काळ ठेवा. आता तेच भांडे घ्या आणि मिश्रणात  किसलेले खोबरे, आले, हिरवी मिरची पेस्ट, जिरे, मीठ इत्यादी घाला आणि संपूर्ण मिश्रण चांगले मिसळा.
  • आता नॉन-स्टिक तवा गॅसवर ठेवा, काही वेळाने तवा गरम झाल्यावर त्यावर थोडे तेल किंवा तूप लावा. आता पिठाच्या मदतीने मिश्रण तव्यावर पसरवा. पसरवताना थर खूप पातळ आणि जाड होणार नाही याची काळजी घ्या, अन्यथा तुमच्या डोस्याचा आकार चांगला होणार नाही.
  • आता तेल किंवा तूप लावून दोन्ही बाजूंनी भाजून घ्या. तुमचा गरमागरम रवा डोसा काही वेळात तयार आहे.
  • रवा डोसा नारळाची चटणी आणि सांबार या दोन्हींसोबत खाल्ला जातो. तुमच्या आवडीनुसार तुम्ही ते दोन्हीपैकी एकासह घेऊ शकता.
  • रवा डोसासाठी काही खास टिप्स: (Some special tips for Rava Dosa)
  • रवा डोसा बनवण्यासाठी बारीक रव्याचा वापर करा. जाड रव्याचा वापर केल्यास डोसा भाजताना तुटू शकतो.
  • पिठाची सुसंगतता पातळ आणि ओतण्यायोग्य असावी. पिठाची सुसंगतता रवा डोसाची रचना ठरवते. वाहणारे पिठ येथे सच्छिद्र पोत तयार करते. पिठाची सुसंगतता समायोजित करून तुम्ही त्यांना कागदासारखे पातळ ते मध्यम पातळ करू शकता.
  • योग्य प्रकारचे पॅन वापरणे येथे महत्त्वाचे आहे. हे डोसे नॉन-स्टिक तव्यावर बनवा.
  • तुम्ही पिठाचे मिश्रण पॅनवर ओतत असताना पॅन पुरेसे गरम असावे. पण ते कुरकुरीत होण्यासाठी मंद आचेवर शिजवा. त्यांना उच्च आचेवर टोस्ट करू नका. डोसा कुरकुरीत न होता तपकिरी होईल.
  • पॅन चांगले ग्रीस करा. डोसा बनवण्‍यासाठी पीठ पॅनवर ओतण्यापूर्वी आवश्‍यकता वाटल्‍यास कांद्याच्या स्लाईसने चोळा. प्रत्येक डोसासाठी हे पुन्हा करा.
  • जर पीठ पुरेसे पातळ नसेल तर तुम्हाला दाट आणि जाड डोसे मिळतील. घट्ट असल्यास जास्त पाणी घाला.
  • पीठ जास्त पातळ असल्यास डोसा तुटतो. काही चमचे तांदळाचे पीठ  आणि रवा प्रमाणानुसार घाला.

आणखी वाचा.

1.कढई पनीर रेसिपी मराठीत | Kadai Paneer Recipe in Marathi | Cook Recipe

2.पनीर टिक्का रेसिपी मराठीत | Paneer Tikka Recipe in Marathi | Cook Recipe

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*