पालक सूप रेसिपी बदल पूर्ण माहिती | पालक सूप रेसिपी मराठीमध्ये | Cook Recipe | Spinach Soup Recipe in Marathi
हलकी आणि आरोग्यदायी पालक सूप रेसिपी हे एक निरोगी सूप आहे जे कमी चरबीने बनवले जाते आणि पौष्टिक पद्धतीने शिजवले जाते. ताज्या पालेभाज्यांमध्ये पालक हे आरोग्याला प्रोत्साहन देणारे पॉवरहाऊस आहे. परंतु, अलीकडील अभ्यासात असे दिसून आले आहे की पालक आणि इतर पालेभाज्या जितके जास्त वेळ रेफ्रिजरेटरमध्ये ठेवतात तितके त्यांचे पौष्टिक मूल्य गमावतात. Spinach Soup Recipe in Marathi
ताज्या पालकातून जास्तीत जास्त पोषक द्रव्ये मिळविण्यासाठी, ते रेफ्रिजरेटरमध्ये ठेवा आणि ते खरेदी केल्यानंतर शक्य तितक्या लवकर वापरा. संपूर्ण जेवण बनवण्यासाठी हलकी आणि आरोग्यदायी पालक सूपची रेसिपी ब्रेडसोबत सर्व्ह करा.
पालक सूप पिण्याचे फायदे: (Health Benefits of Palak Soup)
पालकामध्ये खनिजे, जीवनसत्त्वे, प्रथिने, लोह आणि अनेक प्रकारची खनिजे असतात, जी रोगप्रतिकारशक्ती मजबूत करण्याचे काम करू शकतात. हिवाळ्यात पालक सूप खाल्ल्याने रोगप्रतिकारशक्ती मजबूत होते.
पालक सूप खाल्ल्याने हाडे मजबूत होतात. पालकामध्ये आढळणारे घटक हाडांना कमकुवत होण्यापासून वाचवण्यास मदत करतात.
पालक हा लोहाचा चांगला स्रोत मानला जातो. जर तुम्हाला अॅनिमियाची तक्रार असेल तर तुम्ही पालकाचे सेवन करू शकता. पालक सूप सेवन केल्याने लोहाची कमतरता दूर होते.
पालक सूपचे सेवन केल्याने स्नायू देखील तयार होतात. थंडीच्या दिवसात पालक सूप खाल्ल्याने गुडघेदुखी कमी होते आणि स्नायू मजबूत होतात.
पालक कोणी खाऊ नये? (Who should not eat palak?)
जे लोक रक्त पातळ करणारे औषध घेत आहेत, जसे की वॉरफेरिन, त्यांनी मोठ्या प्रमाणात पालक खाण्यापूर्वी त्यांच्या आरोग्यसेवा (डॉक्टर) व्यावसायिकाचा सल्ला घ्यावा. ज्या लोकांना किडनी स्टोन होण्याची शक्यता असते त्यांनी पालक टाळावे. या हिरव्या पालेभाज्यामध्ये व्हिटॅमिन K1 देखील खूप जास्त आहे, जे रक्त पातळ करणाऱ्या लोकांसाठी त्रासदायक ठरू शकते.
पालक सूप बरोबर काय सर्व्ह करावे? (What should serve with palak soup?)
या सूपच्या कोमट वाडग्यात कुरकुरीत ब्रेड बुडवण्यासाठी आनंद घ्या. दुपारच्या जेवणासाठी किंवा रात्रीच्या जेवणासाठी ताज्या हिरव्या कोशिंबीरबरोबर सर्व्ह करणे छान आहे.
ही रेसिपी दुप्पट करता येईल का? (Can this recipe be doubled?)
होय, हे सूप मोठ्या प्रमाणात तयार करणे सोपे आहे. तुम्हाला कितीही सर्व्हिंगची आवश्यकता असेल त्यासाठी रेसिपी दुप्पट किंवा तिप्पट करा.
पालक सूप रेसिपी बनवण्यासाठी लागणार कालावधी(time): (Preparation time for Palak Soup Recipe)
पालक सूप बनवताना प्रथम आपण त्यासाठी लागणारे साहित्य तयार करून घेतले पाहिजे, त्यासाठी साधारण १० मिनिटे लागतात. जर तयारी असेल तर पुढील रेसिपी बनवण्यासाठी ३० मिनिटे लागतात. असा एकूण ४० मिनिटांचा कालावधी लागतो.
Spinach Soup Recipe in Marathi | पालक सूप रेसिपी मराठीत
साहित्य:
- 500 ग्रॅम पालकाची पाने (पालक), धुऊन चिरून
- 2 चमचे एक्स्ट्रा व्हर्जिन ऑलिव्ह तेल
- 1 लवंग, लसूण
- १ देठ कोथिंबीर पाने, चिरलेली
- १ कप दूध
- 1 कप भाजीपाला स्टॉक
- पाणी (आवश्यकतेनुसार)
- काळी मिरी पावडर,
- मीठ चवीनुसार
पालक सूप कसा बनवायचा: (How to make Palak Soup Recipe)
- हलकी आणि आरोग्यदायी पालक सूप रेसिपी बनवायला सुरुवात करण्यासाठी, प्रथम सर्व साहित्य तयार करून घेऊ.
- मोठ्या सॉसपॅनमध्ये तेल गरम करा; त्यात लसूण आणि सेलरी घाला आणि काही सेकंद परता. चिरलेला पालक घाला, थोडे मीठ टाका आणि मध्यम आचेवर पालक कोमेजून शिजेपर्यंत परतावे.
- सर्व साहित्य मिक्सरमध्ये घाला आणि स्मूथ प्युरी बनवा.
- जर तुमचे मिक्सर गरम घटक घेत नसेल, तर मिक्सरला पूर्णपणे थंड होऊ द्या आणि नंतर मिक्सरमध्ये साहित्य घाला.
- मिक्सर झाल्यावर पालक सूप सॉसपॅनमध्ये घाला. कमी-जास्त दूध किंवा पाणी घालून सूपची सुसंगतता समायोजित करा. मीठ आणि मिरपूड पातळी तपासा आणि आपल्या चवीनुसार समायोजित करा.
- जेव्हा आपण जास्तीत जास्त पोषण टिकवून ठेवण्यासाठी सर्व्ह करण्यास तयार असाल तेव्हाच सूप उकळवा.
- संपूर्ण जेवण बनवण्यासाठी हलकी आणि आरोग्यदायी पालक सूपची रेसिपी ब्रेडसोबत सर्व्ह करा.
आणखी वाचा.
1.कढई पनीर रेसिपी मराठीत | Kadai Paneer Recipe in Marathi | Cook Recipe
2.पनीर टिक्का रेसिपी मराठीत | Paneer Tikka Recipe in Marathi | Cook Recipe
Leave a Reply