बटाटा भजी रेसिपी बदल पूर्ण माहिती | कुरकुरीत बटाटा भजी रेसिपी मराठीत | Cook Recipe | Batata Bhaji Recipe in Marathi
बटाटा भजी रेसिपी मराठीत, कांदा भजी, कोबी भजी, ब्रेड भजी, मेथी भजी, मूग डाळ भजी, सोयाबीन भजी, पनीर भजी, कोथिंबीर भजी, मिरची भजी, पालक भजी
बटाटा भजी हि कुरकुरीत, नेहमीचा आवडता चहाचा वेळेचा नाश्ता आहे. ही खूप साधी आणि सोपी रेसिपी आहे. बटाट्याचे तुकडे चण्याच्या पिठाच्या पिठात बुडवून तळलेले. हे बाहेरून कुरकुरीत आणि आतून मऊ असतात. विशेषत: पावसाळ्यात किंवा हिवाळ्यात या पदार्थांची चव खूप छान लागते. चला तर मग बटाट्याची भजी कशी बनवायची ते शिकूया.
बटाटा भजीचा मराठीत फायदा (Benifit of batata bhaji in Marathi)
बटाटा भाजी एक मराठीतील प्रसिद्ध व्यंजन आहे आणि त्याचे काही आरोग्यदायी लाभ आहेत. या लाभांपैकी काही मुख्य लाभ खालीलप्रमाणे आहेत:
पौष्टिकता: बटाट्यामध्ये उपस्थित आणि भाजीत वापरलेले प्राणीउत्पाद घटक त्याच्या पौष्टिकतेचे तत्त्वे पूर्ण करतात. त्यामुळे या भाजीमध्ये मुख्यत्वे विद्यमान असलेले कार्बोहायड्रेट्स, प्रोटीन, विटामिन सी, पोटॅशियम आणि फायबर म्हणजे खालीलप्रमाणे उपस्थित असलेले विटामिन्स आणि मिनरल्स लाभदायक आहेत.
पाचनतंत्राचे लाभ: बटाटा भाजीतील कार्बोहायड्रेट्स, फायबर आणि आपोआप उत्पन्न होणारे विटामिन सी पाचनतंत्राच्या उत्पादनाची क्रियाशीलता सुधारतात. हे खासगी डायबिटीज असलेल्या लोकांसाठी महत्वाचे आहे.
पुष्टिकर: बटाट्याच्या भाज्याच्या मदतीने वाढत्या लागणार्या उर्जा, विटामिन C, विटामिन B6, कॅरोटिन, थियोसायनेट्स, आणि आयरनची मात्रा आहे.
पाचनशक्तीवर प्रभाव: बटाट्याच्या भाज्यामध्ये असलेल्या फाइबरची मात्रा पाचनशक्ती वाढविते आणि पेटातील जमीनी चढविते.
वजन नियंत्रणावर मदत: बटाट्याच्या भाज्यातील फाइबर आपल्याला अधिक अवयवांच्या अगणित प्रमाणात वापरायला मदत करतो जेणेकरून आपल्याला साक्षात्कार झालेले भोजन अधिक सतीत ठेवावे लागते.
पोषणशक्ती वाढवणारा: बटाट्याच्या भाज्यामध्ये प्रथम वापरलेले तेल सुपाच्या शरीरास अनिवार्य असलेले तेल आहे, जे एका स्वस्थ शरीराच्या आवश्यकतेस विचारात घेतलेले जाते.
आणखी आरोग्यदायी प्रभाव: बटाट्याच्या भाज्यामध्ये असलेले मसाले आपल्या शरीरासाठी फायदेशीर आहेत, जसे की आपल्या हृदयाच्या आरोग्यावर प्रभाव टाकणारा मिरे, एंटीऑक्सिडंट गुणांसह सोंठ, जीपीएसचे सर्वांगी विकार आणि तणनाशक तरुणत्वाच्या सुरवातीत प्रमाणात आवश्यक असलेले पोटॅशियम.
कुरकुरीत बटाटा भजी बनवण्याचा कालावधी (time): (Preparation time for Crispy Aloo Pakora)
कुरकुरीत बटाटा भजी साहित्याच्या तयारीसाठी १० मिनिटे लागतात. तयारी झाल्यावर रेसिपी बनवण्यासाठी १५ मिनिटे लागतात असा एकूण २५ मिनिटांचा कालावधी लागतो. खाली दिलेल्या पद्धतीचा वापर करून हि डिश बनवली तर 2-3 सदस्यांसाठी पुरेसे आहे.
बटाटा भजी रेसिपी मराठीत | Batata Bhaji Recipe in Marathi
साहित्य:
- 1 1/2 कप पाणी
- 1 टीस्पून मीठ
- १ मध्यम आकाराचा बटाटा
- 20 चमचे चण्याचे पीठ(बेसन पीठ)
- २ चमचे तांदळाचे पीठ
- हळद पावडर
- मीठ
- 1/2 टीस्पून लाल तिखट
- एक चिमूटभर बेकिंग सोडा
- बारीक चिरलेली कोथिंबीर
- तळण्यासाठी तेल
बटाटा भजी कशी बनवायची: ( How to make Potato Pakora)
- एका भांड्यात पाणी घ्या आणि मीठ घाला. नीट ढवळून त्यात मीठ विरघळू द्या.
- बटाटा घ्या आणि ते चांगले धुवा. सोलून त्याचे पातळ काप करा.
- हे काप मिठाच्या पाण्यात बुडवा.
- एका भांड्यात चण्याचे पीठ घेऊन त्यात तांदळाचे पीठ घाला.
- हळद, मीठ, तिखट, बेकिंग सोडा घाला.
- नीट ढवळून घ्यावे आणि एकावेळी थोडे पाणी घालून चांगले मिश्रण बनवावे.
- कोथिंबीर घालून मिक्स करा. मिश्रण थोडे घट्ट असावे.
- सुमारे 10-15 मिनिटे मिश्रण तसेच झाकून ठेवा.
- कढईत तेल गरम करा.
- मिठाच्या पाण्यातून काप काढा, पाणी चांगले काढून टाका आणि पिठाच्या मिश्रणात टाका.
- बटाट्याचे तुकडे सर्व बाजूंनी चांगले बुडवून कोट करा आणि चमच्याने किंवा हाताने गरम तेलात टाका.
- सुमारे 2 मिनिटे तळल्यानंतर, भजी उलटा आणि दुसऱ्या बाजूने 3-4 मिनिटे तळून घ्या.
- एका प्लेटमध्ये तेलातून भजी काढा.
- बटाटा भजी तयार आहेत, या खायला.
- बटाटा भजी हिरवी चटणी आणि टोमॅटो केचप बरोबर सर्व्ह करा.
टिप:(Notes)
- सर्वप्रथम, तांदळाचे पीठ वापरल्याने भजी/पकोड्यांना कुरकुरीत पोत मिळतो. अतिरिक्त कुरकुरीतपणासाठी तुम्ही तांदळाचे पीठ ऐवजी कॉर्नफ्लोर वापरू शकता.
- तसेच, बटाटे मध्यम-उंच आचेवर तळून घ्या, नाहीतर बटाटा आतून शिजणार नाही.
- याव्यतिरिक्त, बटाट्याचे थोडे जाड तुकडे करा कारण ते तळल्यानंतर आकार ठेवू शकतात.
- शेवटी, आलू पकोडा रेसिपी किंवा बटाटा भजी गरम सर्व्ह केल्यावर छान लागते.
आणखी वाचा.
1.कढई पनीर रेसिपी मराठीत | Kadai Paneer Recipe in Marathi | Cook Recipe
2.पनीर टिक्का रेसिपी मराठीत | Paneer Tikka Recipe in Marathi | Cook Recipe
Leave a Reply