गव्हाच्या पिठाचे धिरडे रेसिपी बद्दल पुर्ण माहिती | गव्हाच्या पिठाचे धिरडे रेसिपी मराठीमध्ये | Wheat Flour Dhirde in Marathi | Cook Recipe
Wheat Flour Dhirde Recipe in Marathi
नाश्त्यासाठी गव्हाचे तुकडे चांगले आहेत का? (Are Wheat Flakes Good for Breakfast in Marathi)
कमी चरबीयुक्त दूध असलेले संपूर्ण गव्हाचे तृणधान्य हे पारंपारिक न्याहारीच्या तृणधान्यांचा सर्वोत्तम पर्याय आहे , कारण त्यात साखर किंवा मीठ जास्त नसते आणि फायबरचे प्रमाण जास्त असते.
संपूर्ण गव्हाचे पीठ दीर्घकाळ कसे साठवावे? (How to Store Whole Wheat Flour or Long Time in Marathi)
हवाबंद किंवा पिठाच्या गोणीतून प्लॅस्टिकच्या पिशवीत (अतिरिक्त सुरक्षेसाठी शक्यतो दुहेरी पिशवी), किंवा घट्ट सील असलेला कंटेनर : प्लास्टिक किंवा काच तितकेच चांगले. तुम्हाला ते पीठ शक्य तितके हवाबंद हवे आहे: हवा आणि ओलावा कमी, ऑक्सिडेशन प्रक्रिया मंद.
संपूर्ण गव्हाचे पीठ किती काळ टिकते? ( How Long does Wheat Flour Last in Marathi)
गुंडाळलेले आणि व्यवस्थित साठवून ठेवल्यास, रिफाइंड केलेले पीठ खोलीच्या तपमानावर सहा ते आठ महिने, फ्रीजमध्ये एक वर्षापर्यंत आणि फ्रीजरमध्ये दोन वर्षांपर्यंत ठेवते. संपूर्ण गव्हाचे पीठ खोलीच्या तपमानावर तीन महिने आणि फ्रीज किंवा फ्रीझरमध्ये वर्षभर ठेवतात.
गहू आरोग्यासाठी किती हानिकारक आहे? (How Harmful is Wheat for Health in Marathi)
जास्त गव्हाचे सेवन केल्याने आतडे अधिक काम करू शकतात परिणामी पचन मंदावते ज्यामुळे पाचन समस्या उद्भवतात, जसे की पाणी टिकून राहणे, सूज येणे आणि गॅस . त्यामुळे समतोल आहारात गव्हाचा समावेश करून घेणे गरजेचे आहे.
गव्हाचा उपयोग काय? (What is the Use of Wheat in Marathi)
गहू सामान्यत: पिठात दळला जातो ज्याचा वापर ब्रेड, क्रम्पेट्स, मफिन्स, नूडल्स, पास्ता, बिस्किटे, केक, पेस्ट्री, तृणधान्ये, गोड आणि चवदार स्नॅक पदार्थ, फटाके, कुरकुरीत-ब्रेड, सॉससह विविध प्रकारचे पदार्थ बनवण्यासाठी केला जातो. आणि मिठाई (उदा. मद्य) .
गव्हाच्या पिठाचे धिरडे रेसिपी मराठीत | Wheat Flour Dhirde in Marathi | Cook Recipe
साहित्य:
- 1 कप गव्हाचे पीठ
- 1 चमचा रवा
- 1 बारीक चिरलेला कांदा
- 1 चमचा आले-लसूण पेस्ट
- 1 चमचा लाल तिखट
- चवीनुसार मीठ
- आवश्यकतेनुसार पाणी
- 1 चमचा कोथिंबीर
कृती:
- एका वाडग्यात एक कप गव्हाचे पीठ घेऊन त्यात एक चमचा रवा, एक बारीक चिरलेला कांदा, चवीप्रमाणे मीठ, कोथिंबीर, एक चमचा लाल तिखट आणि आलेलसूण पेस्ट घालून सर्व मिश्रणएकजीव करुन घ्यावे.
- पाणी घालुन हे मिश्रण थोड पातळ करुन घ्याव.
- गॅसवर तवा गरम करायला ठेवा.
- गरम तव्याला तेल लाऊन त्यावर हे मिश्रण पसरवून दोन्ही बाजूनी खरपुस भाजुन घ्यावे.
- टिश्यू लाइन केलेल्या प्लेटवर काढून ठेवावे.
- चटणी किंवा सॉस सोबत गरमागरम सर्व्ह करा.
नोट्स: (Notes)
- चांगले धिरडे बनवण्यासाठी पिठातली सातत्य खूप महत्त्वाची असते. ते खूप जाड किंवा खूप पातळ नसावे.
- धिरडे मध्यम आचेवर बनवावे.
सर्व्ह कसे करावे? (Serving Suggestions)
- नारळाच्या चटणीसोबत गरम गरम धिरडे उत्तम लागतात.
- सकाळच्या नाश्त्यासाठी किंवा लहान मुलांच्या टिफिन साठी धिरडे हा एक चविष्ट, उत्तम आणि सोपा पदार्थ आहे.
- टोमॅटो सॉस किंवा चिंचेच्या चटणी सोबत सुद्धा धिरडे चविष्ट लागतात.
- आवड असल्यास तुप लावुन सुद्धा धिरडे उत्तम लागतात.
आणखी वाचा.
1.कढई पनीर रेसिपी मराठीत | Kadai Paneer Recipe in Marathi | Cook Recipe
2.पनीर टिक्का रेसिपी मराठीत | Paneer Tikka Recipe in Marathi | Cook Recipe
Leave a Reply