कांदा डोसा रेसिपी बदल पूर्ण माहिती | कांदा डोसा रेसिपी मराठीमध्ये | Cook Recipe | Onion Dosa Recipe in Marathi
Rava dosa recipe, masala dosa recipe, paneer dosa recipe, moong dal dosa recipe, egg dosa recipe, methi dosa recipe, bread dosa, chilli dosa recipe, palak dosa recipe, cheese dosa recipe, wheat dosa recipe, plain dosa recipe, neer dosa recipe, oats dosa recipe, masala oats dosa recipe, ragi dosa recipe, jowar dosa recipe, chana dosa recipe, beetroot dosa recipe, tomato dosa recipe, onion rava dosa recipe, plain dosa.
डोसा हा एक असा पदार्थ आहे जो सर्वांना आवडतो. डोस्याची चव सर्वांनी चाखली असेलच, तो अनेक प्रकारांनी मिळतो पण तो सर्वांनाच आवडतो. आपल्या देशात, डोसा दक्षिण भारतात सर्वात प्रसिद्ध आहे, परंतु इतर ठिकाणीही तो सहज उपलब्ध आहे. जर आपण परदेशी देशांबद्दल बोललो तर हा डोसा सिंगापूर, मलेशिया, श्रीलंका इत्यादींमध्ये खूप प्रसिद्ध आहे. तिथले लोकही हा पदार्थ मोठ्या उत्साहाने खातात. डोसा सांबार, नारळाची चटणी इत्यादींसोबत दिला जातो. डोसाचे अनेक प्रकार आहेत, काहींनी त्यांचे नावही ऐकले नसेल, आम्ही डोसाच्या काही वेगळ्या रेसिपी घेऊन आलो आहोत, ज्याच्या मदतीने तुम्ही तुमच्या आवडीचे डोसे बनवू शकता आणि ते सर्वांना उपलब्ध करून देऊ शकता, तुम्हाला फक्त करायचे आहे. फक्त तुमच्या आवडीची डिश निवडा आणि तुमच्या आवडीचा डोसा सहज बनवा.
कांदा डोसा हा दक्षिण भारतीय पदार्थ असला तरी आता तो केवळ आपल्या भारतातच नाही तर परदेशातही प्रसिद्ध आहे. तुम्ही ते सहज बनवू शकता आणि तुम्हाला हवे तेव्हा सर्वांना खायला घालू शकता. तुमच्या पाहुण्यांना सर्व्ह करा आणि प्रत्येकाला स्वादिष्ट कांदा डोसा सर्व्ह करा. कांदा डोसा हा अतिशय चविष्ट आणि अप्रतिम पदार्थ आहे. ते खाणाऱ्यांची संख्या जितकी जास्त आहे तितकेच ते बनवणेही हि सोपे आहे. ते बनवायला जास्त वेळ लागत नाही आणि कमी साहित्यामध्ये तयार होते. ते बनवण्यासाठी लागणारे सर्व साहित्य घरी उपलब्ध असते.
कांदा (Onion)डोसाची चव कशी आहे ? (How does Onion Dosa taste?)
कांदा डोसाची चव हलकी खुसखुशीत आणि स्वादिष्ट असते. यामध्ये कांद्याचा वापर केला जातो, जो आपल्यासाठीही फायदेशीर आहे आणि सर्वांनाच आवडतो.
कांदा डोसाची प्रसिद्धी किती आहे ? (How popular is Onion Dosa?)
कांदा डोसा हा दक्षिण भारतीय पदार्थ असला तरी आता तो केवळ आपल्या भारतातच नाही तर परदेशातही प्रसिद्ध आहे. परदेशात अशी अनेक रेस्टॉरंट आहेत जिथे फक्त कांदा डोसा मिळतो किंवा कांदा डोसा ही त्यांची खासियत आहे असे म्हणता येईल.
कुरकुरीत डोस्याचे रहस्य काय आहे? (What is the secret of crispy dosa?)
कुरकुरीत डोसा साठी, थोडे अधिक तेल घाला आणि मंद आचेवर ते सोनेरी तपकिरी होईपर्यंत जास्त काळ शिजवा. नंतर दुसऱ्या बाजूला फ्लिप करा. चटणी, तूप घालून तुमच्या डोसाचा आस्वाद घ्या.
कांदा डोसाची खासियत काय आहे ? (What is special about Onion Dosa?)
सकाळच्या नाश्त्यात कांदा डोसा खाणे बहुतेकांना आवडते. पहिले, ते खूप हलके आहे आणि दुसरे म्हणजे ते इतके चवदार आहे की ते सकाळी लवकर खाल्ल्याने संपूर्ण दिवस तुमचा बनतो. तुम्हाला हवे असल्यास तुम्ही ते रात्रीच्या जेवणातही खाऊ शकता. हे हलके आहे, म्हणूनच लहान मुले आणि मोठ्या लोकांनाही ते खायला आवडते. हे दक्षिण भारतीय ढाब्यांवर देखील खूप चवदार मिळते. पण आता तुम्हाला कुठेही जाण्याची गरज नाही, आम्ही तुमच्यासाठी एक अतिशय सोपी पद्धत घेऊन आलो आहे, ज्याच्या मदतीने तुम्ही काही वेळात स्वादिष्ट कांदा डोसा बनवून तुमच्या मित्रांना, नातेवाईकांना आणि कुटुंबातील सदस्यांना खूश करू शकता. तर मग वाट कशाची पाहत आहात, साहित्य गोळा करा आणि खाली दिलेल्या पद्धतीनुसार गरमागरम आणि चविष्ट कांदा डोसा बनवा आणि सर्वांना आनंद द्या.
कांदा डोसा बनवण्याचा कालावधी(time): (Preparation time for Onion Dosa Recipe)
कांदा डोसा रेसिपी साहित्याच्या तयारीसाठी १० मिनिटे लागतात. तयारी झाल्यावर रेसिपी बनवण्यासाठी ३० मिनिटे लागतात असा एकूण ४० मिनिटांचा कालावधी लागतो. खाली दिलेल्या पद्धतीचा वापर करून हि डिश बनवली तर ३-४ सदस्यांसाठी पुरेसे आहे.
Onion Dosa Recipe in Marathi | कांदा डोसा रेसिपी मराठीत
साहित्य:
- 1 कप रवा
- १ कप तांदळाचे पीठ
- १ कप पाणी
- 2 कांदे
- २ हिरव्या मिरच्या
- १ टीस्पून आले
- 1/4 टीस्पून जिरे
- २ चमचे तेल
- चवीनुसार मीठ
कांदा डोसा कसा बनवायचा: (How to make Onion Dosa)
- कांदा डोसा बनवण्यासाठी प्रथम एका भांड्यात रवा आणि तांदळाचे पीठ घ्या. त्यात पाणी घालून मिश्रण तयार करा.
- तयार मिश्रणात बारीक चिरलेला कांदा, हिरवी मिरची, मीठ, जिरे, आले वगैरे घालून मिक्स करा. मिश्रण चांगले फेटून घ्या.
- भांडे झाकून काही वेळ ठेवावे. आता एक नॉन-स्टिक तवा घेऊन गॅसवर गरम करण्यासाठी ठेवा. त्यावर थोडे तेल लावावे. मिश्रणातून 1 चमच्यापेक्षा जास्त घ्या आणि ते सर्व पॅनवर पसरवा. पीठ पातळ पसरवा म्हणजे तुमचा डोसा छान होईल.
- आता चहूबाजूंनी तेल लावा आणि एका बाजूने भाजल्यानंतर पलटून घ्या. डोसा दोन्ही बाजूंनी हलका तपकिरी होईपर्यंत शिजवा. दोन्ही बाजूंनी भाजून झाल्यावर डोसा प्लेटमध्ये काढून घ्या.
- सर्व मिश्रणातून असे डोसे बनवा. तुमचा स्वादिष्ट आणि चवदार कांदा डोसा तयार आहे. सांबर किंवा चटणी सोबत गरमागरम सर्व्ह करा.
कांदा डोसासाठी काही खास टिप्स: (Some special tips for Onion Dosa)
- कुरकुरीत आणि पातळ डोसासाठी, पिठात सुसंगतता देखील खूप महत्वाची आहे. म्हणून ते शक्य तितके पाणीदार किंवा पातळ ठेवण्याचा प्रयत्न करा आणि उत्तम परिणामांसाठी डोसा कमी ते मध्यम आचेवर भाजून घ्या.
- शेवटी, जर तुमच्याकडे काही उरलेला बटाटा मसाला असेल तर तुम्ही ते डोसाच्या आत भरून कांदा मसाला डोसा रेसिपी म्हणून सर्व्ह करू शकता.
- कांदा डोसा नारळाची चटणी, शेंगदाण्याची चटणी, टोमॅटो नारळाच्या चटणीसोबत सर्व्ह करू शकता.
आणखी वाचा.
1.कढई पनीर रेसिपी मराठीत | Kadai Paneer Recipe in Marathi | Cook Recipe
2.पनीर टिक्का रेसिपी मराठीत | Paneer Tikka Recipe in Marathi | Cook Recipe
Leave a Reply